THỦ TỤC, QUY TRÌNH LẬP BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT

THỦ TỤC, QUY TRÌNH LẬP BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT

Trang chủ » Hồ sơ pháp lý đất đai » THỦ TỤC, QUY TRÌNH LẬP BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT

Tham khảo thủ tục đo đạc, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

1. Đối với khu vực đã có nền bản đồ địa chính có tọa độ rõ ràng

Các bước đo vẽ, bản đồ hiện trạng sử dụng đất đối với khu vực này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã được thiết lập bản đồ địa chính có tọa độ thì có thể vẽ hiện trạng vị trí nhà đất. Thủ tục gồm các bước như sau:

Bước 1: Cá nhân/tổ chức có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc sở đất liên hệ và lập thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền tại quận, huyện. Căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất cơ quan chức năng đủ thẩm quyền tại đây cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu.

Bước 2: Chủ sở hữu liên hệ đơn vị công ty đo đạc để thực hiện đo đạc lập bản đồ hiện trạng. Sau đó kiểm tra nội dung bản đồ hiện trạng, ký xác nhận, nộp bản vẽ đến cơ quan đủ thẩm quyền cùng hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra bản đồ hiện trạng sử dụng đất (Vị trí, hình dạng…) và các yếu tố khác có liên quan (lộ giới, hẻm giới…). Cơ quan có đủ thẩm quyền sẽ tiếp tục kết hợp thông tin trên bản đồ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật khu đất tương ứng để lập ra bản vẽ sơ đồ nhà đất.

Bước 4: Cơ quan này nộp toàn bộ hồ sơ đến UBND thành phố để xem xét, ký duyệt hồ sơ, sau đó cấp lại cho chủ sở hữu.

2. Đối với khu vực chưa có nền bản đồ địa chính có tọa độ

Đối với khu vực này, các thủ tục thiết lập đo vẽ nhà đất, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất sẽ khác đôi chút và khá mất thời gian hơn. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Cơ quan tại quận/huyện sẽ hướng dẫn chủ sở hữu liên hệ với đơn vị có chức năng tiến hành đo đạc, vẽ, lập bản đồ vị trí đất, bản đồ hiện trạng nhà.

Bước 2: Đơn vị phụ trách sẽ liên hệ với cơ quan đủ thẩm quyền tại quận/huyện để có những thông tin chính xác về thông số quy hoạch và đưa vào bản đồ khi vẽ.  

Bước 3: Chủ sở hữu kiểm tra và ký xác nhận trên bản vẽ, nộp cả 2 bản vẽ cùng hồ sơ liên quan đến cơ quan có thẩm quyền. Sau đó thực hiện tương tự như bước 3, 4 ở trường hợp trên.

DỊCH VỤ ĐO ĐẠC – LẬP BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT TẠI ĐƠN VỊ CHUYÊN ĐO ĐẠC ĐẤT ĐAI MIỀN ĐÔNG

Hiện nay có không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc – lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Tuy nhiên để tìm một dịch vụ chất lượng không phải đơn giản và phải mất nhiều thời gian. Là một trong những công ty uy tín hiện nay, Đơn vị chuyên Đo Đạc Đất Đai Miền Đông giúp khách hàng yên tâm hơn về bản vẽ cũng như thủ tục với cơ quan có thẩm quyền.

                                                                                                     

Ảnh: Đại Quang - Đo đạc xác minh hiện trạng sử dụng đất

Với chuyên môn cùng sự hỗ trợ từ thiết bị đo đạc hiện đại như máy GPS, máy toàn đạc điện tử, máy đo khoảng cách… chúng tôi cam kết và đảm bảo đo đạc một cách nhanh chóng và chính xác, bản đồ hiện trạng lập ra thể hiện đủ các thông tin: Lộ giới, số tờ, số thửa, quy hoạch sử dụng đất hiện nay, diện tích đất hay mọi thông tin vướng mắc liên quan đến khu đất…

Đơn vị chuyên ĐO ĐẠC ĐẤT ĐAI MIỀN ĐÔNG là đơn vị có năng lực thực hiện nghiệp vụ đo đạc chuyên nghiệp về đất đai. Quý khách hàng có nhu cầu cần đo đạc đất đai, hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và phục vụ trân trọng hợp tác!

Tổng Công ty ĐO ĐẠC ĐẤT ĐAI MIỀN ĐÔNG

Các chi nhánh tại một số khu vực:

- CHI NHÁNH THỦ DẦU MỘT - BÌNH DƯƠNG

Đ/C: Số 1251 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN PHÚ GIÁO - BÌNH DƯƠNG

Đ/C: Số 513 Tổ 3, Khu Phố 9, Thị Trấn Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

- CHI NHÁNH ĐỒNG XOÀI - BÌNH PHƯỚC

Đ/C: Tổ 3, Khu phố Phú Tân, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước, Việt Nam.

- VĂN PHÒNG ĐO ĐẠC ĐẤT ĐAI TÂY NINH

Đ/C: Số 496 - TT Dương Minh Châu - Tây Ninh, Việt Nam.

Chi tiết liên hệ qua hotline để được tư vấn về các dịch vụ đo đạc hồ sơ đất đai:

Liên hệ đến số 0938 38 1356 (Ms. Giang) để được tư vấn về dịch vụ 

Các bài đăng khác

1
2
3

Đăng ký nhận tin

Để thuận tiện, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Facebook
zalo
zalo

0911622255